Kết quả tìm kiếm cho "gần 5.000 vụ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 9383
Sau nửa thế kỷ chuyển mình từ quốc gia thiếu đói thành trung tâm cung ứng gạo của thế giới, Việt Nam đang đặt mục tiêu cao hơn: Xuất khẩu mô hình phát triển nông nghiệp, bắt đầu từ lúa gạo.
2 tháng đầu năm nay, Philippines tăng mạnh nhập khẩu gạo, điều này trái với kế hoạch hạn chế nhập khẩu của nước này. Đáng chú ý, gạo Việt Nam vẫn là "nồi cơm" của người dân Philippines khi chiếm thị phần đến 87%.
Cùng điểm lại những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
Ngày 15/3, hòa chung không khí của ngày hội non sông, hơn 3,3 triệu cử tri tỉnh An Giang nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Mỗi lá phiếu hôm nay không chỉ là sự lựa chọn cá nhân, mà là sự gửi gắm trách nhiệm, kỳ vọng của nhân dân đối với bộ máy nhà nước nhiệm kỳ mới.
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận những diễn biến trái ngược.
Chiều 14/3, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Giang Văn Phục dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với xã: Vĩnh Gia, Ba Chúc, An Cư, Ô Lâm về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã liên tục chi để kiềm chế đà tăng giá xăng dầu trong nước. Lãnh đạo Bộ Công Thương đã có những chia sẻ về tình hình dư Quỹ và phương án sử dụng trong thời gian tới.
Một số doanh nghiệp kinh doanh gas tại TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa phát đi thông báo giảm giá gas 1.500 đồng/kg, tương đương giảm 18.000 đồng đối với bình 12kg. Sau 3 lần điều chỉnh trước đó của tháng 3 đều tăng, lần này giá đã giảm.
Để kìm hãm đà tăng sốc của năng lượng, cơ quan điều hành tiếp tục xả mạnh Quỹ bình ổn. Chỉ qua vài kỳ điều chỉnh, các doanh nghiệp đầu mối đã chi hàng trăm tỷ đồng để giữ nhịp thị trường.
Các khoản lương hưu, trợ cấp người có công, trợ cấp bảo trợ xã hội và trợ cấp hưu trí xã hội cũng sẽ được điều chỉnh tăng khi Nhà nước tăng lương cơ sở.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các quan chức cấp cao của Oman, Ai Cập, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các cuộc tiếp xúc kín với giới chức Iran nhằm thúc đẩy Tehran nối lại đối thoại với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, hướng tới khả năng đạt được một thỏa thuận hoặc ít nhất là một lệnh ngừng bắn trong bối cảnh xung đột leo thang.